14 / 03 / 2024
บันไดคลีต Crankbrothers – Candy 3

บันไดคลีต Crankbrothers – Candy 3

Chic & Cool สไตล์ หล่อ เท่ สีสันโดดเด่นเกินใคร

หนึ่งในอุปกรณ์สำหรับจักรยานที่เป็นแนว Chic & Cool สไตล์ หล่อ เท่ สีสันโดดเด่นเกินใคร คุณนึกออกไหมครับ ว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง? หลายคนคงยืนสตั๊น ยิ่งให้ระบุว่าเป็นแนวเสือภูเขายิ่งแล้วใหญ่ เพราะที่เราคุ้นเคยกันส่วนใหญ่ก็เป็นอุปกรณ์ในสไตล์การแข่งขัน สีดำๆ ทะมึนๆ เน้นความแข็งแรง แต่ถ้าใครเคยอยู่อเมริกาซึ่งเป็นวัฒนธรรมความหลากหลาย จึงมีสินค้ามากมายหลายแบบหลายสไตล์ และหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับจักรยานเสือภูเขาและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ “Crankbrothers”

วัสดุชั้นดี เกรดพรีเมี่ยม

Candy 3 คือบันไดประเภทคลีตหรือ Clipless จาก Crankbrothers ที่นอกจากจะมีความเท่และความคูลแล้ว คุณภาพก็ไม่ธรรมดา เพราะตัวบันไดทั้งชิ้นทำด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยชั้นดีเกรด 6061 ที่สำคัญคือจุดหมุนใช้ระบบลูกปืนแบริ่ง ชุดด้านในเป็น Igus LL-glide bearing ส่วนตัวนอกใช้ Enduro MAX cartridge bearing ที่สำคัญคือมีอะไหล่ให้เปลี่ยน เมื่อใช้ไปนานๆ จนเกิดความสึกหรอ ตัวแกนบันไดเป็นโครโมลี Forged SCM 435 Chromoly Steel เพิ่มความแข็งแรงและความมั่นใจว่ามามารถใช้ได้ยาวนานแน่นอน โดยบันไดชุดนี้แถมคลีตมาให้ด้วย ส่วนการใช้งานก็คล้ายกับบันไดคลีตทั่วไป ด้วยน้ำหนัก 340 กรัม ต่อคู่

สำหรับรองเท้าที่จะนำมาใช้กับบันไดของ Crankbrothers ก็เป็นรองเท้าสำหรับเสือภูเขาทั่วไป ที่รองรับระบบ SPD ของ Shimano นั่นเอง ซึ่งใช้ได้ทั้งการปั่น Gravel, Trail และ XC

“จุดเด่นของบันไดคลีตทุกรุ่นของ Crankbrothers  ก็คือ น้ำหนักเบา ใส่คลีตง่าย เข้าได้ทั้ง 4 ด้าน แม้จะมีโคลน หรือดินเกาะติดคลีต”

    blog-s