








นักแข่งในตำนานอย่าง Eddy Merckx ก็เคยลงแข่งในรายการ Paris-Nice
ความยากของเส้นทางมีทั้งเขา เนินชัน ทางราบ ประเภทเดี่ยวและ Team Time Trial แต่ละ Stage มีการชิง เสื้อเขียว เสื้อลายจุด polka dot เสื้อขาว และเสื้อเหลือง (แชมป์ – ผู้ทำเวลารวมได้ดีที่สุด) เรียกว่าคล้าย/เกือบเหมือนแกรนด์ทัวร์ ประมาณว่า Paris-Nice ก็คือ Mini Tour de France ดีๆ นี่เอง

“ความสนุกของ Paris-Nice ไม่ใช่แค่เส้นทางผสมผสาน หลากหลาย ทั้งทางราบ ขึ้น-ลงเนินชัน การไต่เขาที่ท้าทาย โดยนักแข่งต้องใช้ทักษะที่แตกต่างกันในแต่ละ Stage”

Paris-Nice 2025 โดยทีม Visma-Lease a Bike ได้ใช้ Cervélo คว้าชัยมาได้ในที่สุด ด้วย Cervélo S5 เสือหมอบแอโร่ และ Cervélo P5 Time Trial ให้แฟนๆ FC Cervélo คนไทยและทั่วโลกได้ปลื้มกันอีก



สำหรับนักปั่นท่านใดที่สนใจเสือหมอบ Cervélo S5 และรถ Cervélo P5 Time Trial “Champ of The Champ” และรุ่นอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่ร้านจักรยานชั้นนำทั่วประเทศ และที่ Bike Zone ทั้ง 2 สาขา กรุงเทพฯ และ เชียงใหม่

