21 / 03 / 2024
เท่อย่างมีสไตล์กับ Crankbrothers รองเท้าเสือภูเขา / ทัวริ่ง 

เท่อย่างมีสไตล์กับ Crankbrothers รองเท้าเสือภูเขา / ทัวริ่ง 

ในวันสบายๆ ปั่นชิลๆ กินขนม จิบกาแฟ คุณจะเปลี่ยนมาใส่เสือยืดเนื้อบางเบา กางเกงผ้าสังเคราะห์แห้งเร็วแทนการใส่ชุดจักรยาน รองเท้าคาร์บอนพื้นแข็ง ก็เป็นอีกทางเลือก ทุกวันนี้เสื้อผ้าแบรนด์กีฬาต่างๆ ก็มีให้เลือกอยู่มากมาย แต่ถ้าเป็นรองเท้าล่ะ…รองเท้าปั่นจักรยานดีๆ ที่มีความสติฟฟ์และตอบสนองได้ดี พื้นไม่นิ่มเกินไป และจะยิ่งดีแค่ไหน ถ้าหากมีรูปทรงเหมือนรองเท้าลำลองเหมือนรองเท้าใส่เล่นใส่เที่ยว

Crankbrothers ได้ทำรองเท้าที่ตอบโจทย์สำหรับนักปั่นเสือภูเขา สไตล์ลุยๆ แต่แฝงไว้ด้วยความเป็นแฟชั่นนิดๆ หน้าตาเหมือนกับรองเท้าลำลองทั่วไป แต่แท้จริงรองเท้าจาก Crankbrothers ในซีรี่ย์ Mallet (Clipless) และ Stamp (Flat) อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบที่ตอบโจทย์นักปั่นเข้าไปเพียบ เช่น พื้นรองเท้าที่รองรับทั้งการใส่คลีตและไม่ใส่คลีต เพราะนักปั่นในสไตล์ Enduro, Trail หลายคนก็ชอบใช้บันไดเรียบมากกว่า (Flat Pedal) ยิ่งถ้าใช้คู่กับบันได Crankbrothers ในรุ่น Stamp ซึ่งออกแบบมาคู่กันก็จะยิ่งทำให้การยึดเกาะดีมากขึ้นตามไปด้วย

รองเท้าสำหรับปั่นจักรยาน ไม่ใช่อะไรก็ได้

จุดสังเกตว่ารองเท้าแบบไหนที่เหมาะกับการใส่ปั่นจักรยาน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้บันไดคลีตก็ตาม (Clipess) คือ พื้นรองเท้าจะต้องมีความแข็ง (Stiffness) เพียงพอต่อการปั่นและการควงขา เพราะจะได้ไม่สูญเสียแรงและตอบสนองต่อการส่งกำลังได้ดีที่สุด มีความทนทานต่อการสึกหรอ เนื่องจากบันไดสำหรับเสือภูเขาในรุ่นสูงๆ มักจะมีหมุดโลหะเพื่อช่วยยึดเกาะในขณะที่ปั่น เพื่อช่วยทำให้เท้าไม่หลุดออกจากบันไดนั่นเอง ส่วนวัสดุที่ห่อหุ้มเท้าด้านบนก็ควรจะมีความทนทาน ยืดหยุ่นได้พอประมาณ เพื่อปกป้องเท้าจากการกระแทก ก้อนหิน รากไม้ในขณะปั่น และเมื่อต้องปีนป่ายก็สามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ซึ่งนี่เป็นคุณสมบัติพื้นฐานของรองเท้าปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ต้องมี ที่แตกต่างจากรองเท้าสำหรับการวิ่งและการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง

รองเท้า Crankbrothers ทั้งรุ่น Mallet และ Stamp มีหลายรุ่นหลายแบบหลายสีให้เลือก ตอบโจทย์สำหรับนักปั่นประเภทเสือภูเขาทุกประเภทรวมไปถึงทัวริ่งอีกด้วย ถึงขนาดว่านักปั่นดีกรีแชมป์โลกหลายคน เจาะจงแต่ Crankbrothers เท่านั้น

Crankbrothers MATCH System

รองเท้าจักรยานเสือภูเขา Crankbrothers ออกแบบและพัฒนาด้วยระบบ Match Technology เพื่อให้รองเท้าและบันไดผสานกันเป็นหนึ่งเดียวได้ที่ดีที่สุด ให้การควบคุมและมั่นใจที่เหนือกว่าในทุกเส้นทาง ไม่ว่าคุณจะใช้บันไดประเภทใดทั้งคลีตและเรียบ

รองเท้า Crankbrothers มี 3 ประเภทให้เลือก

1. BOA
2. Speed Lace
3. Lace

รุ่น Mallet Speed Lace Clip – Classics Edition (แดง/ดำ/ขาว)

MATCH SYSTEM นวัตกรรมจาก Crankbrothers

รองเท้าและบันได Crankbrothers รุ่น Stamp ออกแบบมาเพื่อรองรับซึ่งกันและกัน ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการปั่นจักรยานของคุณ แต่ก็สามารถใช้ร่วมกับรองเท้าและบันไดเสือภูเขาอื่นๆ ได้ทุกรุ่นทุกแบบ

ความพิเศษของลวดลายและดอกยางของพื้นรองเท้าชั้นนอก ผ่านการคิดวิเคราะห์ในทุกมิติและทุกสถานการณ์ แม้กระทั่งความลึกของลายพื้นรองเท้า ก็ยังออกแบบให้มีความลึกที่พอดีกับความยาวของหมุดบันไดเพื่อให้รองรับและส่งเสริมกันอย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเด่นคือ MATCH COMPOUND

พื้นรองเท้ารุ่น Stamp อันเป็นเอกลักษณ์และเป็นลิขสิทธิ์ของ Crankbrothers ออกแบบมาเพื่อสอดรับกับบันไดได้เป็นหนึ่งเดียว ใช้วัสดุและส่วนผสมของเนื้อยางที่มีแรงเสียดทานสูง (MC2) ช่วยลดการสะท้อนกลับจากแรงสั่นสะเทือน ให้ความทนทาน ลายและดอกยางออกแบบให้โค้งมนเพื่อลดการสึกหรอ ยึดเกาะได้อย่างมั่นใจ ควบคู่กันไปกับบันได Crankbrothers

– MATCH System – ผสานกันเป็นหนึ่งเดียวทั้งรองเท้าและบันไดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
– MATCH Compound – ยางพื้นรองเท้าชั้นนอก ใช้ส่วนผสมและวัสดุ MC2 เพื่อการยึดเกาะและความทนทาน
– MATCH Compound – ส่วนผสมและวัสดุ MC2 ช่วยลดการแรงสะท้อนกลับจากหมุดบันไดและการสั่นสะเทือน
– MATCH Compound – ให้การยึดเกาะกับบันไดที่ดียิ่งขึ้น
– ลายดอกของพื้นรองเท้าผสานกับบันไดอย่างเป็นหนึ่งเดียว
– ความลึกของลายพื้นรองเท้า ออกแบบให้มีความลึกพอดีกับความยาวของหมุดบันไดเพื่อให้รองรับกันอย่างสมบูรณ์แบบ
– ลายพื้นรองเท้าส่วนบน ออกแบบเพื่อให้ยึดเกาะ เพิ่มความมั่นคง ไม่ลื่นไหลในขณะเดินไต่ขึ้นเนินสูง
– ลายพื้นรองเท้าส่วนล่าง ออกแบบเพื่อให้ยึดเกาะเพิ่มความมั่นคง ไม่ลื่นไหลในขณะเดินลงจากเขา

    blog-s