21 / 03 / 2024
ไร้ขีดจำกัดสำหรับ Ceepo Mamba-R

ไร้ขีดจำกัดสำหรับ Ceepo Mamba-R

พร้อมทุกสนาม พร้อมทุกการแข่งขัน

Mamba-R คือ ส่วนผสมที่ลงตัว สำหรับนักปั่นที่ต้องการเสือหมอบแอโร่อเนกประสงค์ ที่ได้รวบรวมคุณสมบัติและจุดเด่นจากรถไตรกีฬาแล้วถ่ายทอดมาสู่ Mamba-R ปรับแต่งให้กลายเป็นเครื่องจักรสำหรับการแข่งขัน เน้นความเร็วและการควบคุมที่แม่นยำ ไม่ได้จำกัดแค่การแข่งเสือหมอบระยะสั้น แต่ยังรวมไปถึงการแข่งไตรกีฬาอีกด้วย รองรับยางหน้ากว้างได้ถึง 700×35 mm. จึงทำให้ Mamba-R ไปได้ทุกเส้นทางที่หลายหลาย ทุกภูมิประเทศที่แตกต่างกัน จะใช้เพื่อซ้อมสปริ้นท์เข้าสู่เส้นชัยบนทางราบ หรือจะลงแข่งชิงเจ้าแห่งขุนเขา King of Mountain (KOMs) แม้แต่ปรับเปลี่ยนเพื่อการฝึกซ้อมสู่เส้นทางนักไตรกีฬาก็ยังได้

เสือหมอบแอโร่ ตอบทุกโจทย์

Mamba-R ใช้หลักการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ทุกชิ้นส่วน (แอโร่ไดนามิค) เฟรมและตะเกียบออกแบบโดยใช้หลัก Airfoil (เหมือนกับหน้าตัดของปีกเครื่องบิน) อันเป็นเอกลักษณ์ของ Ceepo ใช้คาร์บอนเกรดสูง (High-modulus) มีน้ำหนักเบา ซ่อนสายได้อย่างหมดจด ผ่านชุดถ้วยคอและสเต็มจาก Vision/FSA ตัวเฟรมผสานกันเป็นหนึ่งเดียวกับตะเกียบหน้า สามารถใช้ชุดขับเคลื่อน 1x หรือ 2x Speed ได้ทั้งระบบดึงสายกลไกและอิเล็กทรอนิกส์ ตอบโจทย์กับทุกเส้นทาง ทุกสนาม ทุกการแข่งขัน ทั้งทางเรียบและทางกราเวล

ท่อทรงแอโร่

ท่อทรงแอโร่ของ Ceepo Mamba-R ใช้หลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อลดแรงต้านและสลายแรงลมปะทะแต่ยังคงรักษาความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบาของตัวเฟรมไว้ได้ Ceepo ทุกรุ่นรวมถึง Mamba-R ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อทำให้อากาศไหลผ่านออกไปเร็วที่สุด โดยที่ไม่เกิดการผันผวนของลม แต่ก็ยังคำนึงถึงความแข็งแรงและคุณสมบัติของคาร์บอนไฟเบอร์ที่ช่วยลดแรงสะเทือนจากพื้นถนนเพื่อความเมื่อยล้าของนักปั่น

ตะเกียบโซ่สั้น

สิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ของการปั่นจักรยานคือ การถ่ายทอดพละกำลังที่ส่งออกไปจากนักปั่นสู่ตัวจักรยาน และเป็นเหตุผลว่าทำไมกะโหลกของเฟรมจักรยานต้องมีความแข็งแรง ทุกรอบของการควงขาจากนักปั่นลงสู่บันได ต้องเกิดประโยชน์สูงสุด สูญเสียแรงน้อยที่สุด ดังนั้นบริเวณกะโหลกจึงต้องมีความสติฟฟ์มากที่สุด โดยที่ Ceepo ทุกรุ่นออกแบบให้ตะเกียบโซ่ให้สั้นที่สุด จึงได้ออกมาเป็นรูปทรงไม่สมมาตร (Asymmetrical) เพื่อความแข็งแรงและส่งกำลังได้สูงสุดนั่นเอง

ตะเกียบและซางชิ้นเดียวกัน

ซางและตะเกียบออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกัน ขาตะเกียบที่กว้างและแบนเรียบ ช่วยลดปัจจัยต่างๆ เมื่อมีลมเข้ามาปะทะ ซึ่งอาจทำให้เกิดลมปั่นป่วนที่บริเวณตัวเฟรมและตะเกียบ

ระบบหลักอาน เอกลักษณ์ของ Mamba-R

Mamba-R มีหลักอานที่สามารถสลับกลับด้านได้ เพื่อใช้เป็นเสือหมอบเมื่อหันด้านปกติ และกลับด้านเมื่อต้องการใช้เป็นจักรยานไตรกีฬา

Oscar Coggins: นักไตรกีฬาชั้นนำระดับโลก

เมื่อปี ค.ศ. 2022 ที่ผ่านมา Oscar Coggins นักไตรกีฬาระดับโลก ผู้มีผลงานยอดเยี่ยมในระยะ Super Sprint, Sprint และ Olympic โดยเฉพาะการแข่งไตรกีฬาในระยะ Sprint และ Super Sprint ทุกวินาที พลังทุกวัตต์ที่มีล้วนมีค่า ทุกๆ เสี้ยววินาทีต้องไม่สูญเปล่า ซึ่ง Ceepo Mamba-R ได้ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเฟรมที่มีความสติฟฟ์สูง เป็นเฟรมแอโร่อย่างแท้จริง สามารถถ่ายทอดพละกำลังจากนักกีฬาที่ระเบิดออกเหมือนลูกกระสุนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และพอได้จับคู่กับหลักอานแบบพลิกกลับได้ ยิ่งส่งเสริมทำให้นักกีฬาสามารถจัดวางตำแหน่งท่าทางของร่างกายได้อย่างที่ต้องการ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามหลักอากาศพลศาสตร์ และด้วยสิ่งนี้ Mamba-R จึงได้นำพานักกีฬาเข้าสู่เส้นชัยในอันดับที่ยอดเยี่ยม

“ถ้าใครกำลังมองหาจักรยานซักคันที่ตอบได้ทุกโจทย์ในการออกกำลังกาย รวมถึงความท้าทายในทุกๆ การแข่งขัน Mamba-R จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน”

    blog-s